Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Đông Hòa tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Đông Hòa, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương. Diện tích xây dựng 15565 mét vuông. Trường được xây dựng mới theo tiêu chuẩn quốc gia và được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2008.

Trường có quy mô 33 phòng học và 20 phòng chức năng. Có hệ thống nhà bếp bán trú một chiều, phục vụ cho gần 3000 học sinh bán trú và 1 buổi.Có nhà đa năng rộng 1000 mét vuông  phục vụ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.

Hiện nay nhà trường có đội ngũ giáo viên mạnh về chuyên môn, vững về chính trị.100% GV đạt chuẩn về chuyên môn, trong đó có 80% GV đạt trên chuẩn (Cao đẳng và Đại học). Mỗi năm học có bình quân 13 Chiến sỹ thi đua các cấp. Có phong trào viết và áp dụng SKKN, hàng năm có bình quân 16 SKKN được xếp loại A,B cấp thị và tỉnh. Nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu toàn ngành giáo dục. Cờ thi đua hạng nhất.

100% học sinh học 2 buổi/ngày có bán trú. Buổi thứ nhất các em học 4 tiết, buổi thứ hai các em học 3 tiết. Buổi thứ hai các em được học tập theo lớp linh hoạt, chia theo lớp trình độ Giỏi, Khá, Trung Bình và tham gia các lớp năng khiếu: Bóng đá, bơi lội, bóng bàn, thể dục nhịp điệu, hội họa, cờ vua, đàn –hát, tin học,…

Học sinh được học các môn tự chọn (Tin học, Tiếng Anh) từ lớp 1, có Tiếng Anh tăng cường cho lớp 1 và 2.

Tất cả thầy, cô giáo hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Hai không". Học sinh được đánh giá chính xác, trung thực , thực chất. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên và bền vững. Có phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" mạnh mẽ, môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn. Giáo viên thân thiện, học sinh thân thiện, nội bộ đoàn kết, thân ái.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đông Hòa